ทางการ! เชลซี ประกาศยืนยันแยกทางกับ พอตเตอร์ แล้ว

ทางการ! เชลซี ประกาศยืนยันแยกทางกับ พอตเตอร์ แล้ว

ทางการ! เชลซี ประกาศยืนยันแยกทางกับ พอตเตอร์ แล้ว

หึ่ง เชลซี สโมสรชื่อดังจากเวทีแข่งขันสูงสุดของอังกฤษ ตัดสินใจเด็ดขาดแล้วว่าขอแยกทางกับ เกรแฮม พอตเตอร์ แม่ทัพใหญ่ชาวอังกฤษ ทันทีที่ผลงานของเขาชวนหลังมานี้ไม่มีอะไรน่าประทับใจเลย เพราะผลการแข่งขันส่วนใหญ่มักจะจบลงด้วยเสมอหรือแพ้เป็นหลัก ทำให้บอร์ดบริหารมองว่าถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจำเป็นต้องตัดสินใจเด็ดขาด และควรจะทำให้ทีมมีโอกาสที่ดีมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ส่วนผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะมาทดแทนการหายไปของเขายังไม่มีคำตอบชัดเจนว่าจะเป็นใคร

บอร์ด เชลซี ตัดสินใจเด็ดขาดมองการทำงานของ พอตเตอร์ ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีพอ

ก่อนหน้านี้แฟนบอลหลายส่วนพยายามเรียกร้องให้บอร์ดบริหารสโมสรของทีมรัก ตัดสินใจเด็ดขาดแยกทางกับแม่ทัพใหญ่รายนี้โดยด่วน เนื่องจากผลงานที่ได้ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทุกคนตั้งความหวังไว้ว่าเจ้าตัวจะต้องสร้างผลงานน่าประทับใจ ให้เหนือกว่า โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ซึ่งก่อนหน้านี้พาทีมคว้าแชมป์รายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองกันเลยทีเดียว แต่กลับไม่เป็นที่พอใจของเจ้าของทีมคนใหม่ ทำให้ต้องแยกทางไปโดยปริยาย

ผลงานของอดีตกุนซือ ไบรท์ตันฯ ย่ำแย่หนักต่อเนื่องเรื่อยมา

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางด้าน ท็อดด์ โบลี่ห์ เจ้าของทีมคนใหม่ชาวอเมริกันตัดสินใจแยกทางกับ อดีตแม่ทัพใหญ่ของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ทันที มาจากปัจจัยหลายส่วนที่เกี่ยวเนื่องกัน โดยข้อแรกคือผลงานไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ส่วนข้อที่ 2 คือการตัดสินใจทุ่มทุนให้เข้าเสริมทัพนักเตะในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมามากมายหลายล้านปอนด์ แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือผลงานย่ำแย่และทำให้ทีมตกลงไปรั้งอันดับ 11 ของตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

โดยนัดล่าสุดเพิ่งเปิดบ้านพ่ายให้ วิลล่า ไปถึง 2 ตุง

สำหรับฟางเส้นสุดท้ายของสโมสรเกิดขึ้นหลังเกมแข่งขันรายการสูงสุดของอังกฤษ เมื่อพวกเขาพลาดท่าพ่ายแพ้ให้กับ แอสตัน วิลลา ไปถึง 2 ประตูด้วยกัน แถมที่น่าเจ็บใจมากที่สุดก็คือเกมที่ผ่านมาพวกเขาเล่นในบ้านของตัวเอง ดังนั้นเกมแข่งขันควรจะจบลงด้วยผลการชนะหรือน่าเกลียดสุด ๆ ควรจะเสมอต่อคู่แข่งเท่านั้น แต่ด้วยผลที่ออกมาว่าทีมเจอกับความปราชัยทำให้ฟางเส้นสุดท้ายของเขาและทีมขาดสะบั้นทันที

ส่วนคนที่รับเผือกร้อนระหว่างนี้คือ บรูโน่ ซัลตอร์

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้คนที่จะทำหน้าที่คุมทีมทดแทนคือ ซัลเตอร์ ผู้ช่วยของ พอตเตอร์ ซึ่งย้ายตามกันมา ทันทีที่รายหลังได้รับข้อเสนอทาบทามให้รับบทบาทกุมบังเหียนทีมดังในกรุงลอนดอนเป็นทางการ แต่ในเบื้องต้นคาดการณ์กันว่าอำนาจจะได้รับหมดผู้จัดการทีมแบบขัดตาทัพไปก่อนเท่านั้น เนื่องจากตอนนี้ทางด้าน เสี่ยท็อดด์ เริ่มมองว่าควรพัฒนาทีมเพื่อปรับธุรกิจของเขาให้ก้าวหน้าเพิ่มเติมต่อไปให้ได้

รอลุ้น เชลซี จะตั้งใครรับหน้าที่คุมบังเหียนคนต่อไป

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอดูมาต่อว่าสุดท้าย สิงโตน้ำเงินคราม จะตัดสินใจวางแผนรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมดอย่างไร เนื่องจากตอนนี้พวกเขามีตัวเลือกในมือหลายรายด้วยกัน  แถมผู้จัดการทีมแต่ละรายถือต่างมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยอีกด้วย

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

บทความนี้นับสนุนโดย Siam99 เว็บคาสิโนออนไลน์ที่นึ่งในประเทศไทยสมัครตอนนี้รับตั๋ว5ใบทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *