แกเร็ธ เซาธ์เกต รับครอบครัวมีส่วนทำให้คิดคุมทัพผู้ดีต่อ

แกเร็ธ เซาธ์เกต รับครอบครัวมีส่วนทำให้คิดคุมทัพผู้ดีต่อ

แกเร็ธ เซาธ์เกต รับครอบครัวมีส่วนทำให้คิดคุมทัพผู้ดีต่อ

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของทีมชาติอังกฤษยอมรับว่า หลังจบเกมแข่งขันรายการฟุตบอลโลก 2022 เขาตั้งใจว่าจะหันหลังให้กับการทำงานในฐานะกุนซือทันที เพราะต้องการพักเบรกจากการทำงานอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งต้องการหลีกทางให้กุนซือคนอื่นเข้ามาสานงานต่อจากเขามากกว่า แต่สุดท้ายเขาตัดสินใจเปลี่ยนความคิดเมื่อครอบครัวคอยพูดและโน้มน้าวให้เขาทำงานต่อไป รวมถึงเขายังเชื่อว่าแฟนบอลทุกคนมีส่วนทำให้เขาตัดสินใจแบบนั้นด้วยเช่นกัน 

แกเร็ธ เซาธ์เกต รับว่าตอนนี้พร้อมทำหน้าที่กุนซือของทัพสิงโตฯ ต่อไป

ปัจจุบันกุนซือชาวอังกฤษรายนี้ยังคงทำหน้าที่แม่ทัพใหญ่ของทัพสิงโตคำราม ต่อไปเหมือนเดิม จบกระแสข่าวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ว่าเขาจะต้องอำลาตำแหน่งเป็นทางการทันที โดยการตัดสินใจของเขาครั้งนี้ยังคงได้รับแรงหนุนจากแฟนบอล รวมถึงสมาคมฟุตบอลอังกฤษด้วยเช่นกัน เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาการทำงานของเขายังคงได้ชื่อว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมาโดยตลอด เพียงแค่อาจจะยังไม่เคยมีผลงานยอดเยี่ยมตามที่ทุกคนคาดหวังเท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่ากุนซือรายนี้เตรียมลงจากตำแหน่งสูงมาก

หลังเกมแข่งขันรายการฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์จบลง มีข่าวออกมาว่าทางด้านกุนซือรายนี้พร้อมจะลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบต่อผลงานที่ไม่ได้ไปไกลตามเป้าที่วางเอาไว้ในเบื้องต้น ทั้ง ๆ ที่ต้นรายการผลงานของพวกเขาทำได้ดีสุด ๆ และมีแนวโน้มว่ามีลุ้นมองไกลไปถึงตำแหน่งแชมป์รายการสูงสุดระดับโลกไม่ยากเย็นมากนัก แต่สุดท้ายสิ่งที่เกิดขึ้นจริงคือพวกเขาไม่สามารถทะลุเข้าไปสู่รอบลึกได้ อีกทั้งยังมีกระแสจากแฟนบอลบางกลุ่มเรียกร้องให้ผู้บริหารของส.ฟุตบอลอังกฤษสั่งเด้งเขาพ้นตำแหน่งโดยด่วน

สุดท้ายเจ้าตัวยืนยันว่ายังคงทำงานร่วมกับทีมต่อไปเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามหลังจากจบกระแสต่างๆมากมายท้ายที่สุดเจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่า เพราะจะทำบุญงานยอดเยี่ยมร่วมกับทุกคนเหมือนเดิม โดยยังไม่มีแผนอำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมของทัพสิงโตคำราม พร้อมทั้งแสดงออกอย่างชัดเจนว่า ก็พร้อมจะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างดีที่สุด เพื่อทำให้แฟนบอลทุกคนรู้สึกประทับใจ และมุ่งมั่นว่าจะยกระดับทีมให้ก้าวสู่ตำแหน่งชั้นนำระดับแถวหน้าของวงการลูกหนักให้ได้

ด้านเจ้าตัวย้ำว่าเขาพร้อมจะลุยเต็มที่เพื่อทีมทุกนัดแน่นอน

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านเจ้าตัวเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “ก่อนหน้านี้ผมตั้งใจอย่างมากที่จะหันหลังให้กับการทำงาน เพราะผมมองว่าการทำงานของผมยังไม่ตอบโจทย์หรือดีพอสำหรับการทำทีมชาติ แต่หลังจากได้คำแนะนำและกำลังใจจากครอบครัวรวมถึงแฟนบอล ทำให้ผมเริ่มมั่นใจตัวเองมากขึ้น และตั้งใจว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดทุกนัดต่อไป ส่วนหลังจากนี้ผมพร้อมจะเดินหน้าทำผลงานให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยทีมของเราระยะยาว”

แกเร็ธ เซาธ์เกต เป็นอีกคนที่รอดจากช่วงเทศกาลแยกทางเซ่นพิษบอลโลก

ทั้งนี้ เซาธ์เกต เป็นกุนซือที่เริ่มต้นรับงานคุมทีมชาติอังกฤษด้วยสัญญาชั่วคราว แต่ด้วยผลงานของเขาเข้าตาทำให้ได้รับสัญญาถาวรในที่สุด โดยเคยพาทีมจบอันดับ 4 ของรายการเวิลด์ คัพ มาแล้วเมื่อปี 2018 และเคยรั้งตำแหน่งรองแชมป์ ยูโร ในปี 2020 ส่วนผลงานต่อจากนั้นยังต้องลุ้นว่าหลังเขาเป็นอีกหนึ่งคนที่รอดจากพิษผลงานฟุตบอลโลก 2022 แล้วจะวางแผนรับมือกับคู่แข่งแบบไหน

บทความนี้นับสนุนโดย Siam99 เว็บคาสิโนออนไลน์ที่นึ่งในประเทศไทย

บทความเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *