กระจ่าง! โจเซ่ มูรินโญ่ เปิดใจถึงเหตุเมินรับงานคุมทีมชาติ

กระจ่าง! โจเซ่ มูรินโญ่ เปิดใจถึงเหตุเมินรับงานคุมทีมชาติ

กระจ่าง! โจเซ่ มูรินโญ่ เปิดใจถึงเหตุเมินรับงานคุมทีมชาติ

โจเซ่ มูรินโญ่ แม่ทัพใหญ่ของ อาแอส โรม่า พูดถึงการตัดสินใจปฏิเสธโอกาสรับหน้าที่แม่ทัพใหญ่ของทัพฝอยทองว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมารู้สึกดีใจและรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ทุกฝ่ายให้ความสนใจมาที่เขา และแฮปปี้สุด ๆ หลังจากทุกคนมองว่าเขาเป็นคนที่น่าจะมีโอกาสช่วยยกระดับทีมก้าวหน้าสู่ความสำเร็จได้แน่นอน ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าสิ่งที่เขาคาดหวังคือ การทำงานของตัวเองอย่างดี เพื่อพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาวเท่านั้น

โจเซ่ มูรินโญ่ มีโอกาสขึ้นคุมทีมชาติบ้านเกิดของเขาสูงมาก

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าทางด้าน เดอะ สเปเชียล วัน มีโอกาสรับหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติโปรตุเกส ต่อจาก เฟร์นานโด ซานโตส ซึ่งวงจากตำแหน่งทันทีที่ไม่สามารถพาทีมทะลุสู่รอบลึกรายการฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์สำเร็จ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีกระแสข่าวออกมาทันทีถึงเรื่องราวต่าง ๆ มากมายตามมา  รวมถึงตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะเข้ามารับหน้าที่หรือช่วงต่อหนาหู

ช่วงที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่า เดอะ สเปเชียล วัน คือคนที่จะรับหน้าทีดังกล่าวเป็นทางการ

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาทันทีที่ ซานโตส ลงจากตำแหน่ง มีกระแสข่าวออกมาว่าคนที่เหมาะสมที่สุดก็คือผู้จัดการทีมของ อาแอส โรม่า หรือทัพหมาป่าเหลือง-แดง สโมสรชื่อดังจากเวทีแข่งขันสูงสุดในอิตาลี ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่กำลังมีผลงานโดดเด่น เพราะนับตั้งแต่ทางด้านผู้จัดการทีมชาวโปรตุกีสเข้ามาทำงานในฐานะแม่ทัพใหญ่ เห็นได้ชัดว่าทีมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากยิ่งขึ้น

โดยล่าสุดทางด้าน เอฟพีเอฟ เพิ่งประกาศตั้ง มาร์ตี้ รับหน้าที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกส หรือเอฟพีเอฟ เพิ่งประกาศยืนยันชัดเจนว่าตัดสินใจแต่งตั้ง โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ แม่ทัพใหญ่ชาวสแปนิช ขึ้นมารับหน้าที่กุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีกระแสข่าวออกมาต่อเนื่องถึงแผนการทำงานของทีมในอนาคตว่า ทุกคนยังคงคาดหวังเห็นผู้จัดการทีมคนดังรายนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมอย่างมาก เพราะเชื่อว่าเขาจะช่วยยกระดับทีมก้าวหน้าสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

ด้านกุนซือคนดังย้ำว่ายังแฮปปี้ดีสุด ๆ กับ โรม่า

โดยเหตุผลที่ทำให้ผู้จัดการทีมรายนี้ตัดสินใจยังคงทำงานร่วมกับ จัลโล่รอสซี่ ต่อไป นั่นก็เป็นเพราะว่า “ผมยังรักและยังมีความตั้งใจจะช่วยทำให้ที่นี่มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น และตอนนี้ผมยังทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างไม่ดีพอ ดังนั้นการตัดสินใจย้ายไปทำงานกับทีมต่าง ๆ มันจึงเกิดขึ้นได้ยาก อย่างไรก็ตามผมต้องขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจผม แต่ผมมองว่าในอนาคตหากมีโอกาสเหมาะสม เราจะมีโอกาสร่วมงานกันแน่นอน”

โจเซ่ มูรินโญ่ ยังคงตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของทีมชั้นนำหลายแห่ง

ทั้งนี้ในส่วนของ มูรินโญ่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้จัดการทีมที่มีกระแสข่าวว่ากำลังได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำในวงการลูกหนังหลายแห่ง ซึ่งแต่ละทีมพร้อมจะยื่นข้อเสนอที่ดีที่สุดให้เขาพิจารณามาโดยตลอด ท่ามกลางกระแสข่าวออกมาต่าง ๆ มานานเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้เจ้าตัวจะออกมายืนยันชัดเจนตลอดว่ายังไม่มีแผนย้ายทีมในตอนนี้ก็ตาม

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก

บทความนี้นับสนุนโดย Siam99 เว็บคาสิโนออนไลน์ที่นึ่งในประเทศไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *