จู๊ด เบลลิงแฮม รับดีใจได้รับเลือกให้เป็นกัปตันเกม UCL

จู๊ด เบลลิงแฮม รับดีใจได้รับเลือกให้เป็นกัปตันเกม UCL

จู๊ด เบลลิงแฮม รับดีใจได้รับเลือกให้เป็นกัปตันเกม UCL

จู๊ด เบลลิงแฮม แข้งตัวรุกของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เปิดใจถึงการรับบทบาทใหม่ในสนามแข่งขัน รายการชิงถ้วยหูใหญ่ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่า การได้รับหน้าที่สวมบทกัปตันทีมถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักเตะอย่างเขาสุด ๆ พร้อมทั้งยืนยันว่าทันทีที่ได้รับมอบหมายให้รับบทบาทดังกล่าว เจ้าตัวตั้งปฏิญาณกับตัวเองทันทีว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมคว้าชัยชนะรวมถึงเก็บคะแนนสำคัญเพื่อตีตั๋วไปเล่นในรอบต่อไปให้ได้

จู๊ด เบลลิงแฮม ยังคงทำหน้าที่ได้ดีในทุกเกมเหมือนเดิม

โดยในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดดวล เชลซี นักเตะชาวอังกฤษยังคงทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้อย่างดี และถึงแม้จะได้รับมอบหมายให้ มีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มเติม แต่สิ่งที่ได้คือเจ้าตัวทำออกมาดีเกินความคาดหมาย เพราะทันทีที่เกมจบลงเจ้าตัวได้รับคำชมจากหลายฝ่ายมากมาย และโดยแต่ละคนยืนยันชัดเจนว่านักเตะรายนี้มีภาวะผู้นำค่อนข้างสูง จึงแม้เจ้าตัวจะอายุน้อยกว่านักเตะหลายคนในทีมก็ตาม โดยในอนาคตคาดการณ์กันว่าเจ้าตัวมักจะได้รับมอบหมายให้สวมบทกัปตันทีมคนต่อไปสูงมาก

เกมที่ผ่านมากัปตันตัวจริงทั้งเบอร์ 1 และ 2 ออกสตาร์ทสำรองทั้งคู่

เหตุผลที่ทำให้นักเตะต้องสวมบทบาทกัปตันทีมขัดตาทัพนั่นก็เป็นเพราะว่า มาร์โก รอยส์ และ มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ กัปตันทีมเบอร์ 1 และ 2 ไม่พร้อมลงสนามในฐานะตัวจริง ส่งผลให้ทางด้าน เอดิน แทร์ซิซ ตัดสินใจเลือกมอบหมายหน้าที่ให้เขารับไปทันที โดยผลที่ได้กลับมาถือว่าตอบโจทย์การทำงานของทุกฝ่ายได้ดี เมื่อเจ้าตัวสามารถทำหน้าที่ในสนามแข่งขันทั้ง 2 บทบาทได้อย่างยอดเยี่ยม

บทบาทใหม่ของเขายิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้เจ้าตัวมากขึ้นไปอีก

ทั้งนี้ทันทีที่เจ้าตัวได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่กัปตันทีม เสือเหลือง ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้นักเตะมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าอาจจะเป็นไปได้สูงที่เขาจะได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำในยุโรปเพิ่มอีก หลังจากช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวเคยมีกระแสข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรชั้นนำหลายแห่ง แถมแต่ละแห่งพร้อมทุ่มทุนตัวเพื่อหาช่องทางปิดดีลนักเตะเสริมทัพ โดยมี เรอัล มาดริด, ลิเวอร์พูล รวมถึง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่พร้อมทุ่มทุนเพื่องานนี้

ด้านนักเตะย้ำว่าการรับหน้าที่กัปตันคือสัญญาณที่ดีของเขา

ส่วนทางด้านนักเตะเปิดใจเพิ่มเติมว่า “การได้รับมอบหมายให้สวมบทบาทกัปตันทีม มันคือความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักเตะอย่างผม โดยการรับหน้าที่ดังกล่าวไม่ใช่เรื่องงานเลย เพราะหมายถึงผมจะต้องรับผิดชอบงานเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว อย่างไรก็ตามผมมีตัวอย่างที่ดีไม่ว่าจะเป็น รอยส์ หรือ ฮุมเมิ่ลส์ ซึ่งช่วยให้ผมรู้ว่าแต่ทุกจังหวะจะต้องวางตัวอย่างไร”

จู๊ด เบลลิงแฮม ถือว่าเป็นนักเตะอีกคนที่มีอนาคตในวงการสดใส

ถ้าพูดถึงโอกาสและสถานการณ์ของ เบลลิงแฮม ในเวลานี้ ต้องยอมรับว่าเจ้าตัวกำลังเป็นนักเตะเป้าหมายเสริมทัพของทีมชั้นนำหลายแห่ง เนื่องจากเส้นทางการทำงานของเขาเชิดชัยมาโดยตลอด ดังนั้นมีความเป็นไปได้สูงที่อนาคตของเขาจะก้าวหน้าไปไกลถึงระดับโลก และเป็นตำนานคนต่อไปของวงการลูกหนัง

บทความนี้นับสนุนโดย Siam99 เว็บคาสิโนออนไลน์ที่นึ่งในประเทศไทย

บทความเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *