ลูเซียง ฟาฟร์ แยกทางกับ นีซ เป็นทางการแล้ว

ลูเซียง ฟาฟร์ แยกทางกับ นีซ เป็นทางการแล้ว

ลูเซียง ฟาฟร์ แยกทางกับ นีซ เป็นทางการแล้ว

ลูเซียง ฟาฟร์ เพิ่งแยกทางกับ นีซ สโมสรชื่อดังจากฝรั่งเศส เป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ ที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด รวยก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวออกมาว่าเจ้าตัวขึ้นแท่นเป็นกุนซือคนหนึ่งที่มีลุ้นว่างงานเป็นทางการ โดยผลงานของเขาในช่วงเวลาที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าไม่มีอะไรน่าประทับใจเลย ส่งผลให้สื่อมั่นใจว่าหากไม่มีผลงานที่ดีขึ้นเจ้าตัวจะต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับคนอื่นไปแน่นอน

ลูเซียง ฟาฟร์ ทำผลงานไม่เข้าเป้าต่อเนื่อง

ถ้าพูดถึงผลงานของกุนซือรายนี้เห็นได้ชัดว่าเจ้าตัวเป็นอีกหนึ่งคนที่เคยมีผลงานที่น่าสนใจ แต่นับตั้งแต่เข้ารับหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ นีซ สิ่งที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่าสร้างความตกใจให้กับแฟนบอลทุกคนไม่น้อย เหมือนเจ้าตัวไม่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะได้ตั้งแต่ช่วงแรกของซีซั่น เปิดตัวด้วยสถิติไม่เคยชนะใครติดต่อกันในรายการ ลีกเอิง ฝรั่งเศส ถึง 3 นัด ติดต่อกัน จนกระทั่งมีกระแสข่าวออกมาว่าเจ้าตัวน่าจะไม่พ้นโดนเด้งแน่นอน

ฟางเส้นสุดท้ายของเขาคือผลแข่งขันรายกา ศึก เฟรนซ์ คัพ

โดยฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาต้องลงจากบัลลังก์นั้นก็คือรายการ เฟร้นช์ คัพ  ในรอบ 64 ทีมสุดท้าย ซึ่งเขาเพิ่งพาทีมพ่ายให้กับ เลอ ปุย สโมสรจากดิวิชั่น 3 ไปด้วยสกอร์ไม่น่าเชื่อที่ 0-1 ซึ่งความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้นส่งผลให้บอร์ดบริหารมีมติต่อกันว่า ควรยุติหน้าที่การทำงานของกุนซือรายนี้เป็นการด่วน ก่อนทุกอย่างจะแย่ลงไปกว่าเดิมหรือสายไปมากกว่านั้น เพราะหากตัดสินใจมอบหมายหน้าที่ให้จะทำหน้าที่ต่อไป ทีมอาจจะมีอะไรที่น่าเป็นห่วงมากกว่านี้

โดยมี  ดิการ์ รับหน้าที่คุมทีมแทนเขาทันที

หลังจากเจ้าตัวตัดสินใจลงจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางบอร์ดบริหารของ นีซ ตัดสินใจตั้ง ดีดิเย่ร์  ดิการ์ ผู้จัดการของทีมสำรอง ขึ้นมารับช่วงต่อแทนทันที โดยหน้าที่หลักของการทำงานก็คือ พลิกสถานการณ์ของทีมให้ดีขึ้น และทำให้ทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะต่อเนื่องให้ได้ โดยสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือหลังจากนี้ ดิการ์ จะมีโอกาสเพิ่มความอันตรายให้กับทีมมากขึ้นได้หรือไม่ ด้วยสถานการณ์ของทีมในตอนนี้เรียกได้ว่าย่ำแย่สุด ๆ ก็มิปาน

ปัจจุบัน นีซ รั้งอันดับ 11 ของตารางคะแนน

ปัจจุบันสโมสรแห่งนี้กำลังรั้งอันดับที่ 11 ของตารางคะแนน ลีก เอิง ฝรั่งเศส โดยมีแต้มทั้งหมด 21 คะแนน จากการลงเล่นทั้งหมด 17 นัด โดยอยู่ห่างจากท็อป 5 ถึง 12 คะแนน และจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเห็นได้ชัดว่าบอร์ดบริหารเริ่มไม่มั่นใจในตัวของผู้จัดการทีมรายนี้มากขึ้น และมองว่าหากปล่อยให้เจ้าตัวทำหน้าที่ต่อไป ทีมมีโอกาสลุ้นตกชั้นสูงมากกว่ารอดตกชั้นแน่นอน

ลูเซียง ฟาฟร์ จะมีโอกาสพิจารณาข้อเสนอของทีมอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ต้องไปดูกันต่อ

ส่วนหลังจากนี้อนาคตของ ฟาฟร์ ยังต้องรอลุ้นกันต่อว่าเขาจะตัดสินใจตอบรับข้อเสนอของทีมไหนต่อไป แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีสโมสรไหนตกเป็นข่าวว่ากำลังให้ความสนใจเขาเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามยังมีความเป็นไปได้สูงที่เขาอาจจะเบนเข็มไปรับหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติก่อนได้เหมือนกัน

บทความนี้นับสนุนโดย Siam99 เว็บคาสิโนออนไลน์ที่นึ่งในประเทศไทย

บทความเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *