แมตต์ สมิธ รับ บีจี ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักเพื่อปรับจูนลูกทีมให้ลงตัว

แมตต์ สมิธ รับ บีจี ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักเพื่อปรับจูนลูกทีมให้ลงตัว

แมตต์ สมิธ รับ บีจี ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักเพื่อปรับจูนลูกทีมให้ลงตัว

แมตต์ สมิธ ผู้จัดการทีมของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดใจถึงเรื่องการทำงานของทีมในเวลานี้ว่ายังต้องใช้เวลาปรับจูนกันพอสมควร เพื่อให้การทำงานเข้ากันได้มากขึ้น หลังจากผลงานของทีมในเวลานี้ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก กับการทำงานหลายนัดติดต่อกัน และนัดล่าสุดเกมแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอกับคู่แข่งแบบไร้สกอร์ ซึ่งถือว่าเป็นการทำงานที่ทำให้แฟนบอลตั้งคำถามต่อเนื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับทีมรักของพวกเขากันแน่

แมตต์ สมิธ เผยมีแผนผลักดันแข้งดาวรุ่งอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ทางด้านแม่ทัพใหญ่จากแดนจิงโจ้ รับว่า ตอนนี้สิ่งที่เขากำลังทำคือการผลักดันแข้งดาวรุ่งทุกคนให้มีผลงานยอดเยี่ยมและเป็นที่น่าพอใจมากกว่าที่ผ่านมา กับการพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จตามเป้าที่วางเอาไว้ และทำให้ทุกคนเข้าใจหลักการทำงานร่วมกันมากขึ้น แม้ตอนนี้ทุกคนจะมีความมั่นใจและเข้าใจหลักการทำงานร่วมกับนักเตะรุ่นพี่มากก็ตาม แต่เขายังมองว่ายังไม่ถึงเวลาที่ดีที่สุดในการทำงานแต่อย่างใด ดังนั้นจึงต้องปรับจูนกันสักพักใหญ่ ๆ อีกครั้ง

หลังเกมแข่งขันรายการ ไทยลีก นัดที่ 2 ของเลก 2 พวกเขาทำได้แค่เสมอเท่านั้น

ทีมดังในเมืองปทุมต้องลงเล่นในรายการ ไทยลีก 1 เพื่อแย่งชิงตำแหน่งผู้ชนะ และกำ 3 คะแนนสำคัญไปครองให้ได้ตามที่คาดหวัง เพื่อยกระดับทีมสู่ตำแหน่งทีมแถวหน้าของวงการสูงสุดไทยลีกอีกครั้ง ด้วยปัจจุบันพวกเขาต้องเร่งเครื่องอย่างหนัก เพื่อหาช่องทางเพิ่มโอกาสให้การทำงานของทีมเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และทำให้การทำงานง่ายมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มโอกาสให้ทีมมีลุ้นคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ ตามที่คาดหวังให้ได้

สถานการณ์ของทีมตอนนี้ต้องเร่งเครื่องอย่างรวดเร็วที่สุด

สำหรับสถานการณ์ภายในทีมในเวลานี้เริ่มดูดีขึ้นจากเดิมพอประมาณ แต่ยังต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งทำให้การทำงานของทีมมีลุ้นไปได้ไกลมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินหน้าหาโอกาสคว้าแชมป์รายการใหญ่ของไทยอย่างศึกไทยลีก แต่ถึงอย่างนั้นจากความคิดเห็นส่วนตัวของทางด้านกุนซือคนดังของทีมย้ำว่า ตอนนี้เขาเชื่อและมั่นใจสุด ๆ ว่าการทำงานของทีมจะมีลุ้นประสบความสำเร็จไม่ยาก เนื่องจากตอนนี้ลูกทีมของเขาหลายคนเริ่มมีผลงานยอดเยี่ยมมากขึ้น

ด้านกุนซือคนดังชาวออสเตรเลียย้ำว่าทีมต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งเพื่อเตรียมทีม

ทั้งนี้ทางด้านแม่ทัพใหญ่ทัพ เดอะ แรบบิท คนดังรับว่า “ตอนนี้เรากำลังปรับจูนหลายอย่างให้เข้ากันมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการวางตัวนักเตะรุ่นใหม่เข้ามาช่วยงานในทีม โดยเบื้องต้นเราจะต้องปรับจูนกันพอสมควร เพื่อให้การทำงานทุกอย่างออกมาตรงตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ สำหรับเกมที่ผ่านมาผมมองว่าถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี ถึงแม้สุดท้ายเราจะไม่สามารถชนะคู่แข่งหรือยิงประตูได้เลยก็ตาม”

แมตต์ สมิธ มีหน้าที่คือยกระดับทีมให้ได้

การมาของ แมตต์ คือการพาทีมพัฒนาการไปในทางที่ดีมากขึ้น และเขาจะต้องวางแผนช่วยให้การทำงานของทีมมีโอกาสไปได้ไกลมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าการมาของเขาจะช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับการทำงานระยะยาว ถึงแม้การเริ่มต้นของเขายังมีปัญหากวนใจมากพอสมควรก็ตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *